Nhận tư vấn ngay

Menu

[Cảnh báo] Sai lầm nghiêm trọng khi điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Tình trạng rối loạn tiêu hóa là vấn đề khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên có đến 80% các bậc phụ huynh đang lạc hướng và mắc những sai lầm nghiêm trọng khi điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ nhỏ. Điều này có thể khiến bệnh thêm nặng và kéo dài thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bé yêu. 

sai lầm khi điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ sai cách

Sai lầm nghiêm trọng khi điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ khiến bệnh thêm nặng

Sai lầm thường gặp khi điều trị rối loạn cho trẻ là chỉ chú trọng vào triệu chứng

Đa phần các bậc phụ huynh chỉ chú trọng điều trị triệu chứng rối loạn tiêu hóa mà bỏ quên đi nguyên nhân căn bản gây bệnh. Khi thấy con có các biểu hiện như nôn trớ, đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy, đi ngoài phân sống hoặc táo bón.. các bậc phụ huynh thường chỉ tìm cách khắc phục các triệu chứng này bằng thuốc kháng sinh mà không trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Điều này chỉ có thể đem lại công dụng tạm thời nhưng không thể chữa bệnh triệt để. Do vậy, trẻ dễ bị tái đi tái lại nhiều lần và dần trở nên quen thuốc, nhờn thuốc. 

hậu quả khi điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ sai cách

Sai lầm khi điều trị rối loạn tiêu hóa chỉ điều trị triệu chứng

Chính sự chủ quan và thường xuyên lạm dụng thuốc kháng sinh điều trị triệu chứng của các bậc phụ huynh khiến tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ càng thêm nặng. Lâu dần sẽ khiến hệ tiêu hóa của bé ngày càng yếu đi, khó có thể phục hồi,  dễ bị tái phát khi gặp bất kỳ nguy cơ gây bệnh nào. 

Tự ý mua thuốc điều trị, không hỏi ý kiến bác sĩ

Một sai lầm nghiêm trọng mà các bậc phụ huynh thường mắc phải đó là không đi khám mà tự ý mua thuốc điều trị khi trẻ có dấu hiệu mắc bệnh. Nhiều bậc phụ huynh còn có thói quen dùng lại đơn thuốc cũ khi trẻ có các triệu chứng bệnh tương tự mà không đưa bé đi khám cẩn thận. Điều này rất nguy hiểm bởi vì rất nhiều bệnh có triệu chứng tương tự nhau mà chỉ các bác sĩ có chuyên môn mới có thể chẩn đoán chính xác. Vì vậy, việc tự ý dùng thuốc có thể dẫn đến điều trị sai bệnh, nhầm thuốc khiến bệnh thêm nặng và làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột của bé. 

Lạm dụng men vi sinh, men tiêu hóa 

Rất nhiều mẹ khi thấy con có vấn đề về tiêu hóa là nghĩ ngay đến việc bổ sung các loại men vi sinh, men tiêu hóa mà chưa thực sự có kiến thức đầy đủ. Điều này có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến hệ tiêu hóa của bé và khiến trẻ bị phụ thuộc vào thuốc, làm giảm sức đề kháng của trẻ. 

Khi quá lạm dụng bổ sung lợi khuẩn từ bên ngoài có thể khiến đường ruột của bé bị phụ thuộc vào các loại men tiêu hóa, men vi sinh có sẵn. Khi các lợi khuẩn được bổ sung một cách thụ động sẽ khiến đường ruột không tự thực hiện chức năng vốn có là sản sinh lợi khuẩn một cách tự nhiên. Tình trạng này lặp lại nhiều lần sẽ khiến hệ tiêu hóa của trẻ quá quen với việc được cung cấp các loại men sẵn có, dần trở nên “lười” tự sản xuất lợi khuẩn, phụ thuộc vào thuốc. 

Hơn thế nữa hệ vi sinh vật đường ruột bao gồm rất nhiều loại lợi khuẩn khác nhau, việc bổ sung men vi sinh hoặc men tiêu hóa khó có thể đáp ứng dúng và đủ các lợi khuẩn cần thiết. Điều này dẫn đến tình trạng mất cân bằng vi sinh gây rối loạn tiêu hóa kéo dài, khó điều trị dứt điểm. Vòng luẩn quẩn này lặp đi lặp lại khiến hệ miễn dịch của trẻ yếu dần, trẻ dễ bị nhiễm bệnh và có thể bị rối loạn tiêu hóa mãn tính sau này. 

Bỏ qua tầm quan trọng của lợi khuẩn với sức khỏe của bé

Không phải bậc phụ huynh nào cũng hiểu hết được tầm quan trọng của lợi khuẩn với sức khỏe của bé yêu. Thông thường các bậc phụ huynh chỉ quan tâm đến các thực phẩm cho trẻ mà quên mất rằng, để có thể tiêu hóa và hấp thu thức ăn cần các lợi khuẩn đường ruột giúp làm tăng hoạt động tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu dưỡng chất tại đường ruột. Có như vậy, bé mới có thể tiêu hóa tốt, hấp thu tốt hơn và ổn định sức khỏe.

điều trị rối loạn tiêu hóa có tốt không

Lợi khuẩn có nhiều tác dụng trong việc ổn định đường tiêu hóa

Hơn thế nữa theo nghiên cứu, hệ vi sinh đường ruột của bé bao gồm 85% là nhóm vi khuẩn có lợi và 15% là nhóm vi khuẩn có hại. Các vi khuẩn có lợi trong đường ruột có nhiệm vụ: tiết ra các enzym bảo vệ niêm mạc ruột giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, ức chế các vi khuẩn gây hại và ngăn ngừa độc tố từ thức ăn ngấm vào thành ruột gây hại cho cơ thể… 

Mỗi lần trẻ bị rối loạn tiêu hóa, tỉ lệ lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng và cần bù đắp kịp thời. Nếu không đủ lợi khuẩn, hệ vi sinh đường ruột của bé sẽ bị mất cân bằng, lâu dần sẽ gây nên các chứng rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, ăn không ngon miệng, không tiêu hóa được thức ăn và dễ bị đau bụng, đi ngoài… 

Thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột cũng chính là căn nguyên gây nên các vấn đề về tiêu hóa ở trẻ thậm chí là dẫn đến mắc các bệnh đường ruột kéo dài mãn tính sau này. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú trọng đến việc bổ sung và bù đắp lợi khuẩn cho bé, tạo môi trường cho lợi khuẩn phát triển tự nhiên giúp ngừa rối loạn tiêu hóa tốt nhất từ bên trong. 

Giải pháp điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ tốt nhất 

Nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời, tình tình rạng rối loạn tiêu hóa đơn thuần có thể gây nên các biến chứng có hại cho sức khỏe. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cân nhắc tìm hiểu các giải pháp điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ từ bên trong nhằm đem lại hiệu quả ổn định lâu dài. 

Bibro giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Bibro giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Theo đó thay vì việc bổ sung lợi khuẩn từ bên ngoài, các bậc phụ huynh nên lựa chọn giải pháp tăng sinh lợi khuẩn từ trong đường ruột một cách tự nhiên. Theo đó việc bổ sung các dưỡng chất từ thiên nhiên giúp tạo môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển, kích thích tăng sinh lợi khuẩn từ bên trong đem lại hiệu quả cao và ổn định hơn. 

Trong đó sản phẩm Bibro hoạt động theo cơ chế cung cấp các dưỡng chất chiết xuất từ thảo dược có tác dụng tạo môi trường thích hợp cho lợi khuẩn phát triển, tăng sinh lợi khuẩn và ức chế hoạt động của hại khuẩn sẽ giúp trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất. Đây cũng là giải pháp tốt nhất và ưu việt nhất giúp điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ một cách tự nhiên, cho hiệu quả cao mà không gây ảnh hưởng đến khả năng tự đề kháng của trẻ. 

Có thể thấy rằng việc lựa chọn phương pháp chăm sóc bé là điều không hề dễ dàng. Những sai lầm khi điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ có thể khiến bệnh thêm nặng và kéo dài. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên sáng suốt lựa chọn những giải pháp điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ từ bên trong bằng các thảo dược tự nhiên như dùng sản phẩm Bibro. Đây cũng cách để giúp bé tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch, chuẩn bị tốt nhất cho sự phát triển lâu dài. 

MẸ NHÀN TÊNH KHI THOÁT CẢNH “ĐÁNH TRẬN” MỖI BỮA CHO CON ĂN!

“Ôi dồi ôi, lười ăn hay sao mà gầy thế này!”, “Mẹ thì phốp pháp thế kia mà con gầy như que củi, không có tay nuôi con rồi”

SUÝT HẠI CON VÌ CẢ NỂ MẸ CHỒNG?

Rối loạn tiêu hóa là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên làm thế nào để điều…

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

[contact-form-7 id="446" title="Đăng ký"]