1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận tư vấn ngay

Menu

Nguy hiểm tiềm tàng khi tự ý bổ sung men vi sinh, men tiêu hóa cho trẻ

“Men vi sinh”, “men tiêu hóa” là những khái niệm chẳng còn xa lạ gì đối với các bà mẹ hiện đại. Hầu như người mẹ nào cũng từng ít nhất một lần phải dùng đến men vi sinh hoặc men tiêu hóa để chữa rối loạn tiêu hóa cho con. Tuy nhiên, các nghiên cứu chuyên khoa gần đây đã chỉ ra rằng: Đa số các mẹ đang hiểu sai cơ bản về tác dụng của men vi sinh, men tiêu hóa. Điều này vô tình dẫn tới nhiều bệnh mãn tính, khiến bé dễ ốm yếu, còi cọc, ảnh hưởng đến sự phát triển và trí tuệ của bé.

tự bổ sung men vi sinh cho trẻ có sao không

Hệ tiêu hóa của bé rất dễ bị ảnh hưởng do tác động từ bên ngoài

Lạm dụng men vi sinh, men tiêu hóa. Coi chừng tác dụng ngược!

Hiểu đúng về bản chất của men vi sinh

Men vi sinh (hay còn gọi là probiotic) thực chất là vi khuẩn sống và không chứa một loại men nào trong thành phần. Bổ sung men vi sinh tương ứng với việc đưa các loại vi khuẩn (thường được nhà bán hàng quảng cáo là lợi khuẩn) vào cơ thể. Cơ chế này tiềm tàng khá nhiều rủi ro:

tự bổ sinh men tiêu hóa cho trẻ

Thực chất, bổ sung men vi sinh nghĩa là nạp thêm 1 số loại khuẩn vào cơ thể

  • Sử dụng men vi sinh khiến cơ thể dần mất đi khả năng tự sản sinh lợi khuẩn của đường ruột, lâu dài làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
  • Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng: “men vi sinh có thể đem vào cơ thể các chủng vi khuẩn lạ, khác hoàn toàn so với các chủng lợi khuẩn có trong cơ thể”. Vậy nên việc dùng các loại men vi sinh có thể gây cản trở hoạt động của các lợi khuẩn tự nhiên hoặc vô tình biến cơ thể bé thành nơi chứa các chủng vi khuẩn mới gây hại.
  • Các lợi khuẩn có trong men vi sinh sẽ bị tiêu diệt gần hết bởi dịch vị khi vào đến dạ dày, thế nên về cơ bản không đem lại hiệu quả lâu dài.

Hiểu đúng về bản chất của men tiêu hóa

Men tiêu hóa (còn được gọi là enzym) vốn dĩ được cơ thể (thường là từ ống và tuyến tiêu hóa) tiết ra để tiêu hóa thức ăn. Khi các bộ phận của hệ tiêu hóa bị tổn thương hoặc giảm bài tiết (có thể do bị tiêu chảy lâu ngày, bị suy dinh dưỡng nặng, các bệnh lý như u xơ nang tuyến tụy, viêm teo ruột, cắt ngắn ruột sau phẫu thuật…), cơ thể sẽ bị thiếu các enzym tiêu hóa. Chính vì thế, các sản phẩm được gọi là “men tiêu hóa” xuất hiện trên thị trường, chứa các enzym nhân tạo để bổ sung cho những người bị thiếu men tiêu hóa.

Bản chất của các loại men tiêu hóa là cấu tạo từ thành phần hóa học. Lạm dụng men tiêu hóa gây ức chế các tuyến tiết ra men tiêu hóa, khiến cơ thể bé ngừng tự sản xuất ra men tiêu hóa nội sinh. Hậu quả cực kì đáng lo ngại đó là cơ thể bé mất khả năng tự cân bằng, điều tiết hoạt động tiêu hóa. Điều này sẽ buộc bé phải phụ thuộc vào men tiêu hóa để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể.

Trong vòng 13 năm đầu đời, hệ tiêu hóa của con người vẫn đang còn trong giai đoạn hoàn thiện, các lớp cơ và hệ thống dây thần kinh truyền thông tin của ruột chưa phát triển đầy đủ. Chính vì vậy, cơ thể trẻ rất dễ bị tổn thương, bị vi khuẩn xâm nhập trở lại và tái phát rối loạn tiêu hóa. Có thể nói, việc sử dụng men vi sinh, men tiêu hóa ở trong giai đoạn này chính là con dao 2 lưỡi đối với sức khỏe của bé.

Chỉ nên dùng những sản phẩm giúp hệ tiêu hóa của con TỰ cân bằng và khỏe mạnh

nguy hiểm khi tự bổ sung men vi sinh

Môi trường thuận lợi sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng tối đa số lượng lợi khuẩn và khống chế số lượng hại khuẩn gia tăng

Hệ tiêu hóa của con người có thể tự sản sinh ra vi khuẩn và các enzym cần thiết để đảm bảo các hoạt động khỏe mạnh bình thường của cơ thể. Đó là cơ chế tự nhiên, phải được diễn ra một cách tự nhiên, chúng ta không nên làm thay việc của hệ tiêu hóa! Việc duy nhất chúng ta có thể làm là tạo ra môi trường thuận lợi để hệ tiêu hóa tự sản sinh ra vi khuẩn và enzym một cách cân bằng, khỏe mạnh.

Hiện nay, Bibro là sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa duy nhất trên thị trường đảm bảo nguyên tắc “Tôn trọng cơ chế tự nhiên của cơ thể”. Nhờ có thành phần ý dĩ, khổ sâm, phèn đen, bồ công anh và kha tử, Bibro đem lại những công dụng như sau:

  • Cung cấp các hoạt chất có lợi, tạo ra môi trường đường ruột tốt nhất cho hệ vi sinh phát triển một cách cân bằng (đúng theo tỉ lệ 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn), các enzym tiêu hóa nhờ thế cũng được sản sinh tốt hơn. Hệ tiêu hóa sẽ khỏe mạnh trở lại sau 2 – 3 tháng sử dụng Bibro.
  • Bên cạnh đó, Bibro còn giúp con giảm nhanh những triệu chứng khó chịu của tình trạng rối loạn tiêu hóa như: Tiêu chảy, táo bón, sống phân, nôn trớ, chướng bụng, đầy hơi…
  • Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp bé ăn ngon hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, bé lớn khỏe và thông minh hơn.

Qua những thông tin trên, hi vọng các mẹ cẩn trọng khi sử dụng những sản phẩm gây xáo trộn môi trường đường ruột của con. Muốn bé phát triển khỏe mạnh và cứng cáp, mẹ hãy xây cho bé một nền tảng thật vững chắc, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và cân bằng, để cơ thể con tự sản sinh được một lá chắn trước tác động của những điều kiện xấu.

MẸ NHÀN TÊNH KHI THOÁT CẢNH “ĐÁNH TRẬN” MỖI BỮA CHO CON ĂN!

“Ôi dồi ôi, lười ăn hay sao mà gầy thế này!”, “Mẹ thì phốp pháp thế kia mà con gầy như que củi, không có tay nuôi con rồi”

SUÝT HẠI CON VÌ CẢ NỂ MẸ CHỒNG?

Rối loạn tiêu hóa là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên làm thế nào để điều…