Nhận tư vấn ngay

Menu

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột theo cách tự nhiên, mẹ đã biết?

Hệ vi sinh đường ruột đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động tiêu hóa của con yêu.

Ở trẻ nhỏ, do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên vi khuẩn có hại rất dễ xâm nhập gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Nếu thiếu kiến thức, cha mẹ rất dễ can thiệp sai cách khiến tình trạng của bé trở nên nghiêm trọng hơn, lâu dài ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của con.

Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột – Thủ phạm gây ra rối loạn tiêu hóa

Hệ vi sinh đường ruột ở trạng thái khỏe mạnh cân bằng ở mức 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Khi tỷ lệ này được duy trì, quá trình tiêu hóa của cơ thể sẽ diễn ra bình thường, ngược lại, vì một số nguyên nhân tác động khiến tỷ lệ lợi khuẩn giảm xuống, hại khuẩn tăng lên khiến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện như: tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống, nôn trớ, đầy bụng khó tiêu, biếng ăn…

hệ vi sinh đường ruột ở trẻ

Tỷ lệ giữa lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột của bé phải được đảm bảo để hệ tiêu hóa hoạt động tốt

Nếu tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột ở trẻ diễn ra trong một thời gian dài, trẻ có thể phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như: còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển, mắc các chứng rối loạn tâm lý, suy giảm hệ miễn dịch, có nguy cơ cao mắc các bệnh nhiễm khuẩn, bệnh tự miễn…

Cảnh báo những sai lầm trong điều trị

Trẻ khi mắc rối loạn tiêu hóa thường mệt mỏi, quấy khóc, kém ăn, chậm hấp thu… khiến cha mẹ rất lo lắng và sốt ruột, muốn tìm mọi cách để con chóng khỏi. Lỗi thường gặp nhất của các phụ huynh là tự ý cho trẻ sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa khi chưa hiểu rõ tình trạng của bé và không hiểu rõ về tác dụng của sản phẩm. Việc làm này không những không giải quyết được vấn đề mà còn khiến tình trạng bệnh của trẻ thêm trầm trọng.

Lạm dụng men vi sinh, men tiêu hóa

Rất nhiều phụ huynh khi con có triệu chứng của rối loạn tiêu hóa là nghĩ ngay đến việc bổ sung men vi sinh, men tiêu hóa hay một số chế phẩm lợi khuẩn được gọi là cốm tiêu hóa, cốm vi sinh, bào tử lợi khuẩn…

  • Men vi sinh (probiotic) thực chất là các vi khuẩn sống, thường được quảng cáo là lợi khuẩn. Việc bổ sung men vi sinh là đưa các vi khuẩn sống này vào cơ thể bé, có thể tiềm tàng nguy cơ đưa vi khuẩn lạ vào khiến cơ thể không kịp thích nghi. Thêm nữa, các vi khuẩn sống này thường sẽ bị tiêu diệt gần hết bởi dịch vị khi đi qua dạ dày, nên hiệu quả thường không cao.
  • Men tiêu hóa (enzym) vốn dĩ được cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn. Khi hệ tiêu hóa bị tổn thương, cơ thể sẽ bị thiếu các enzym tiêu hóa. Chính vì thế, các sản phẩm men tiêu hóa xuất hiện trên thị trường, chứa các enzym nhân tạo từ thành phần hóa học để bổ sung cho những người bị thiếu men tiêu hóa. Tuy nhiên, các trường hợp này cần có chỉ định của bác sĩ, tránh bổ sung sai loại gây phản tác dụng.
  • Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có một số loại chế phẩm giúp bổ sung lợi khuẩn khác với cơ chế bảo vệ ưu việt có thể sống sót khi đi qua các môi trường bất lợi của dạ dày, tuy nhiên, khi vào đến đường ruột, nếu không gặp được môi trường sống thuận lợi thì các lợi khuẩn này cũng không thể tồn tại và phát triển.

Men tiêu hóa và men vi sinh là hai sản phẩm khác nhau và có cách sử dụng khác nhau

Một lưu ý rất quan trọng bố mẹ nên biết, đó là việc bổ sung lâu dài các loại men tiêu hóa, men vi sinh hay các chế phẩm lợi khuẩn khác (dạng cốm, bào tử lợi khuẩn…) sẽ khiến cơ thể bé mất cơ chế điều tiết tự nhiên, phụ thuộc vào sản phẩm rất nguy hiểm.

Cân bằng hệ vi sinh tự nhiên – An toàn và hiệu quả 

Hệ tiêu hóa của con người có thể tự sản sinh ra vi khuẩn và các enzym cần thiết để đảm bảo các hoạt động khỏe mạnh bình thường của cơ thể. Đó là cơ chế tự nhiên, phải được diễn ra một cách tự nhiên, chúng ta không nên làm thay việc của hệ tiêu hóa! Việc duy nhất chúng ta có thể làm là tạo ra môi trường lý tưởng để hệ tiêu hóa tự sản sinh ra lợi khuẩn và enzym một cách cân bằng, khỏe mạnh.

Thế nào là môi trường đường ruột lý tưởng?

Theo nghiên cứu, nồng độ pH trong cơ thể người nằm trong khoảng 7.3 đến 7.4, là nồng độ tốt nhất để các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường. Nhưng do chế độ ăn uống không khoa học, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn… nên cơ thể chúng ta mất đi tính kiềm tự nhiên vốn có mà chuyển sang tính axit. Lượng axit dư thừa trong cơ thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, các bệnh về dạ dày, đường ruột…

Tại đường ruột, môi trường lý tưởng khi có tính kiềm, độ pH trong khoảng từ 7,4 – 8.

Độ pH trong môi trường nội môi của cơ thể ở khoảng 7.34 – 7.45 (hơi nghiêng về tính kiềm nhẹ) là tốt nhất

Hiểu được điều này, các chuyên gia nghiên cứu đã tìm ra phương pháp đột phá giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột theo cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả bằng cách tạo môi trường lý tưởng cho lợi khuẩn tăng sinh tự nhiên trong cơ thể với sản phẩm Bibro.

Sản phẩm được Bộ Y tế và cấp phép lưu hành và được Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm chứng nhận là sản phẩm an toàn với sức khỏe của trẻ.

Cơ chế tác động ưu việt của Bibro 

Bibro có thể khắc phục được nhược điểm của các dòng sản phẩm đã có trên thị trường nhờ cơ chế hoàn toàn khác biệt và ưu việt nhất hiện nay.

Thay vì tổng hợp và bổ sung trực tiếp lợi khuẩn từ bên ngoài vào cơ thể bé giống như các loại men vi sinh, cốm vi sinh trên thị trường, Bibro “tôn trọng” sự cân bằng tự nhiên của đường ruột. Bibro có tác dụng cân bằng độ pH trong cơ thể của bé nhằm tạo ra môi trường đường ruột lý tưởng để nuôi dưỡng và kích thích cơ thể tự sản sinh ra lợi khuẩn, tự cân bằng hệ vi sinh đường ruột theo cách tự nhiên. Nhờ vậy, mẹ có thể cho bé sử dụng Bibro trong thời gian dài mà không cần lo ngại về việc trẻ bị phụ thuộc vào sản phẩm.

Bibro – Chìa khóa vàng dứt điểm rối loạn tiêu hóa

Bibro được điều chế dựa trên bài thuốc cổ phương đã có từ hàng trăm năm trước với những thảo dược thiên nhiên quý giúp trị dứt điểm tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Trong Bibro có thành phần Khổ sâm có Tác dụng ức chế sự tiết acid dịch vị, giúp tăng tính kiềm trong đường ruột, tạo môi trường lý tưởng cho lợi khuẩn phát triển. Khổ sâm cho rễ chứa 2,5% chất ancaloid có tên Matrin C15H24N2O có tác dụng tiêu diệt hại khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Bibro giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Bibro giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Phèn đen chứa Tanin có tác dụng làm lành vết loét, chóng lên da non, giúp nhanh làm lành các tổn thương đường ruột. Kha tử giúp cầm nhanh các triệu chứng, ý dĩ giúp kích thích trẻ ăn ngon, tăng cường hấp thu…

Với thành phần 100% thảo dược an toàn, Bibro đem lại những công dụng hiệu quả:

  • Cung cấp các hoạt chất có lợi, tạo ra môi trường đường ruột tốt nhất cho hệ vi sinh phát triển một cách cân bằng (đúng theo tỉ lệ 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn), các enzym tiêu hóa nhờ thế cũng được sản sinh tốt hơn. Hệ tiêu hóa sẽ trở nên khỏe mạnh bền vững sau 2 – 3 tháng sử dụng Bibro.
  • Bên cạnh đó, Bibro còn giúp con giảm nhanh những triệu chứng khó chịu của tình trạng rối loạn tiêu hóa như: Tiêu chảy, táo bón, sống phân, nôn trớ, chướng bụng, đầy hơi, biếng ăn…
  • Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp bé ăn ngon hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, tăng cường sức đề kháng, bé lớn khỏe và thông minh hơn.

Rối loạn tiêu hóa sẽ không đáng lo ngại nếu như mẹ chọn lựa đúng phương pháp điều trị cho con. Hãy là một người mẹ thông thái để con yêu được khỏe mạnh lớn khôn và thỏa sức phát triển trí tuệ, mẹ yêu nhé!

Nếu có bất cứ vấn đề gì cần hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của con, mẹ hãy  liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí 097.116.9955 để được các chuyên gia giải đáp nhé!

MẸ NHÀN TÊNH KHI THOÁT CẢNH “ĐÁNH TRẬN” MỖI BỮA CHO CON ĂN!

“Ôi dồi ôi, lười ăn hay sao mà gầy thế này!”, “Mẹ thì phốp pháp thế kia mà con gầy như que củi, không có tay nuôi con rồi”

SUÝT HẠI CON VÌ CẢ NỂ MẸ CHỒNG?

Rối loạn tiêu hóa là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên làm thế nào để điều…

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

[contact-form-7 id="446" title="Đăng ký"]